เช็กดวง 12 ราศี ปี 2562

เช็กดวงชะตาแต่ละราศี สำหรับปี 2562 ทั้งการเงิน การงาน ความรัก และสุขภาพ

เช็กดวง 12 ราศี ปี 2562


ราศีเมษ (15 เม.ย. - 14 พ.ค.)

การงาน

การงานโดดเด่น มีการตอบรับค่อนข้างดี โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงมิถุนายนจะพบการเปลี่ยนแปลง มีการเลื่อนตำแหน่งหรือได้รับตำแหน่งใหม่ จะได้เพื่อนร่วมงานที่ดีคอยสนับสนุนและช่วยเหลือ ถือเป็นปีที่มีโอกาสขยับขยายสำหรับใครที่ทำธุรกิจ คู่ธุรกิจค่อนข้างดีจะส่งเสริมธุรกิจของคุณให้ไปได้ไกล

การเงิน
มีรายรับเข้ามาเยอะแต่ก็มักจะมีค่าใช้จ่ายจุกจิกตลอดเวลา แนะนำให้นำเงินไปลงในธุรกิจมากกว่าเก็บไว้กับตัว แต่โดยรวมก็ยังถือว่าเป็นปีที่การเงินไม่ขาดมือ

ความรัก
เป็นปีของคนโสด จะมีคนมารุมจีบ และในเดือนพฤศจิกายนจะมีโอกาสเจอชาวต่างชาติหรือคนไกลเข้ามาพัวพัน อาจพบเนื้อคู่ได้เลย ส่วนคนมีคู่สำหรับปีนี้ถือเป็นปีที่ดีมากหากจะเริ่มวางอนาคตร่วมกัน


ราศีพฤษภ (15 พ.ค - 14 มิ.ย.)

การงาน
ต้นปีเป็นช่วงที่ท้าทาย ต้องแก้ปัญหาหลายๆ อย่างโดยเฉพาะการเงิน ทำให้ค่อนข้างเหนื่อย เพราะทุกอย่างหนักหน่วง ต้องคอยหาทางแก้ปัญหาตลอด ต้องอดทนและหนักแน่นมากๆ แต่ช่วงกลางปีจะสบายขึ้นและมีโอกาสดีๆ เข้ามาหา

การเงิน
ไม่ควรลงทุนอะไรเกี่ยวกับการเงิน ระวังการค้ำประกันหรืออาจโดนโกงได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคมและกันยายน ระวังโดนโกงและเสียเงินแบบไม่คาดฝัน

ความรัก
คนมีคู่จะขัดใจกันบ่อย ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ส่วนคนโสดยังต้องดูไปยาวๆ โสดชิวๆ ไปก่อน


ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

การงาน
ปีนี้มีโอกาสโยกย้ายหรือเลื่อนตำแหน่งในช่วงเดือนตุลาคม เนื่องจากเป็นจังหวะที่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญ ถือเป็นโอกาสดีสำหรับคนทำงาน ส่วนธุรกิจที่ทำอยู่จะยังไม่หวือหวาเท่าไหร่นัก จึงมีโอกาสได้ทำธุรกิจใหม่เข้ามาเพิ่ม

การเงิน
มีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ เข้ามา แต่รายจ่ายก็ยังค่อนข้างเยอะ ในปีนี้สุขภาพค่อนข้างแย่ มีเกณฑ์จะเสียเงินเรื่องสุขภาพช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม แนะนำให้ปล่อยหอยขม หรือตักบาตรวันเกิดจะช่วยให้ดีขึ้น

ความรัก
คนมีคู่ปีนี้จะค่อยข้างเหนื่อยๆ เพราะต่างคนต่างทำงาน โดยเฉพาะคนมีครอบครัวจะมีเรื่องต้องเหนื่อยกับลูกเป็นพิเศษ คนโสดจะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาพัวพัน


ราศีกรกฏ (16 ก.ค. - 16 ส.ค.)
การงาน
การงานยังนิ่ง จะเบื่องานประจำมาก รู้สึกจำเจจนอาจจะต้องวางแผนอนาคตเพื่อทำธุรกิจ คนทำธุรกิจช่วงนี้กำไรจะนิ่งๆไม่หวือหวามาก

การเงิน
การเงินจะไม่เป็นอย่างที่คิด ติดขัดช่วงต้นปี แต่ช่วงปลายปีตั้งแต่ตุลาคมจะดีขึ้นตามลำดับ

ความรัก
คนมีครอบครัวจะมีการเดินทางพร้อมครอบครัวช่วงต้นปี จะเป็นปีที่ได้เดินทางบ่อยๆ คนโสดมีโอกาสจะเจอคนถูกใจ ถือเป็นรักแท้ช่วงต้นปี แต่ข้อเสียของชาวราศีกรกฏคือขี้ระแวง ควรเปิดใจกว้างๆ


ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 18 ก.ย.)
การงาน
จะค่อนข้างอึดอัดผู้ใหญ่ รู้สึกกดดัน และไม่เป็นตัวเอง ช่วงนี้ต้องใจเย็นๆ หน่อย ใครที่ทำธุรกิจ ในปีนี้จะเจอคู่แข่งหรือไม่ก็ต้องแข่งขันกันเอง จึงยังไม่เหมาะจะลงทุนเพิ่ม ควรประคองไปเรื่อยๆ ก่อน

การเงิน
ปีนี้ต้องประหยัดมากๆ เพราะรายจ่ายมักมาเป็นก้อนใหญ่ สวนทางกับรายรับ

ความรัก
คนมีคู่ช่วงนี้ควรจะมีเวลาให้กันบ้าง ควรปรับความเข้าใจกับคนรักบ่อยๆ จะดีขึ้น ส่วนคนโสดเหมือนจะยังไม่แน่ใจตัวเอง ลองเปิดใจรับคนใกล้ตัวบ้างก็ดี


ราศีกันย์ (16 ก.ย. - 16 ต.ค.)
การงาน
งานเยอะ ค่อนข้างล้นมือ มีโอกาสเรื่องงานเข้ามาหลากหลาย เป็นช่วงที่มีความก้าวหน้าอย่างโดดเด่น เช่นเดียวกับเรื่องธุรกิจที่ไปได้ดีพอสมควร จะขยับขยายตัวไปได้ดี

การเงิน
การเงินคล่องตัวดีมาก มีโชคลาภและมีเกณฑ์ออกรถใหม่ แต่สุขภาพปีนี้จะค่อนข้างเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ แต่ไม่ถึงกับหนักมาก

ความรัก
คนมีคู่จะเหนื่อยใจกับคนใกล้ตัว มีเรื่องให้ได้ช่วยกันแก้ปัญหา คนโสดจะเจอคนรักเก่าวนกลับเข้ามา แต่ไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไร


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
การงาน
ช่วงต้นปียังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พอกลางปีค่อนข้างดีและอาจมีเกณฑ์ย้ายงานใหม่ ส่วนคนทำธุรกิจยังไม่คึกคักอะไรมาก แต่ดีขึ้นช่วงกลางๆ ปีเช่นกัน

การเงิน
มีเกณฑ์จะเหนื่อยเพราะเงินตัวเอง อาจมีคดีความหยุ่งเหยิงได้ ช่วงนี้ไม่ควรค้ำประกันอะไรให้ใคร เพราะมีดวงโดนโกงเรื่องเงินถึงเมษายน ดังนั้นควรระวังเป็นพิเศษ ส่วนสุขภาพก็ต้องระวังเรื่องความเครียด ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง

ความรัก
คนมีคู่อาจจะเหมือนไม่มีเวลาให้กัน ต้องคอยเอาใจใส่ไม้ให้รักจืดจาง ส่วนคนโสดช่วงนี้จะเจอคนมีอายุเข้ามาพัวพัน


ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน
มีโอกาสเปลี่ยนงานใหม่หรือพบโอกาสดีๆ ช่วงมีนาคม จะได้พบเพื่อนใหม่ที่ดี ส่วนด้านธุรกิจจะได้พบคู่ค้าทางธุรกิจหรือมีโอกาสขยายธุรกิจเพิ่ม

การเงิน
ช่วงนี้จะสะดุดเพราะมีเกณฑ์จ่ายเงินก้อนใหญ่ไปกับอสังหาริมทรัพย์ แต่หลังเมษายนจะค่อนข้างราบรื่นดี

ความรัก
คนโสดมีโอกาสพบคนถูกใจเป็นชาวต่างชาติหรือคนที่อยู่ไกลกันในช่วงต้นปี หรืออีกช่วงคือเดือนตุลาคม แต่คนมีคู่ปีนี้จะทะเลาะกันเพราะคนอื่นมากหน่อย ต้องหนักแน่นมากๆ


ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)
การงาน
มีเกณฑ์จะได้ย้ายงานหรือเลื่อนตำแหน่ง มีเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ค่อนข้างดีมาก มีดวงเดินทางไกลหรือไปต่างประเทศช่วงเดือนมิถุนายน ด้านธุรกิจเป็นช่วงที่งานเยอะมาก มีการขับเคลื่อนค่อนข้างดี มีโอกาสขยายงานเพิ่ม

การเงิน
การเงินค่อนข้างดี มีเกณฑ์ได้รถใหม่ช่วงกรกฎาคม ส่วนสุขภาพ ควรระวังโรคเกี่ยวกับภูมิแพ้หรืออากาศ

ความรัก
คนมีคู่จะช่วยกันทำงานขยันขันแข็ง คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจระหว่างการทำงานและแอบรู้ใจกัน


ราศีมังกร (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)
การงาน
การงานจะค่อนข้างเหนื่อยและกดดันในช่วงต้นปี ยังคงทำได้แค่ประคับประคองไปก่อน กลางปีถึงปลายปีจะมีการเปลี่ยนแปลง อาจถึงขั้นต้องโยกย้าย แต่ย้ายแล้วจะดีขึ้น

การเงิน
จะเสียเงินกับการปรับเปลี่ยนสิ่งของ และควรระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถ อาจต้องเสียเงินเกี่ยวกับรถช่วงมีนาคมถึงเมษายน

ความรัก
คนรักเก่าจะมาง้อขอคืนดี หรือมีโอกาสกลับไปคบกับคนเก่า ส่วนคนมีคู่ ปีนี้อาจมีการวางแผนสร้างครอบครัวร่วมกัน


ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)
การงาน
การทำงานของชาวราศีกุมภ์เรียกได้ว่ามั่นคงขึ้น ธุรกิจอยู่ในจังหวะที่สามารถตัดสินใจลงทุนต่อได้

การเงิน
มีโชคลาภค่อนข้างเด่น ถือว่าคล่องตัวดี แต่ช่วงนี้มีโอกาสเจ็บป่วยแบบไม่คาดคิด ต้องหมั่นเช็กสุขภาพ อาจมีการเสียเงินเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การผ่าตัด หรือการศัลยกรรมถึงช่วงเมษายน

ความรัก
คนมีคู่ระวังปัญหารักสามเส้าจากบุคคลที่สาม ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ไปต่อได้ก็ต้องเชื่อใจและหนักแน่นต่อกัน ส่วนคนโสดไม่อยากให้รีบตัดสินใจอะไร ควรดูไปเรื่อยๆ ก่อน


ราศีมีน (14 มี.ค. - 14 เม.ย.)
การงาน
ช่วงนี้ชาวราศีมีนงานเยอะมากและเดินทางค่อนข้างบ่อย จะหงุดหงิดกับเพื่อนร่วมงาน ควรใจเย็น ด้านธุรกิจจะมีคู่แข่งเข้ามา ควรจะนิ่งๆ ประคับประคองไปก่อน

การเงิน
จะมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็จะมีรายจ่ายออกไปเรื่อยๆ เช่นกัน ทำให้เก็บเงินไม่ค่อยได้ ควรเก็บเป็นสิ่งของจะดีกว่า

ความรัก
คนมีคู่จะห่างกันเพราะงาน จะมีเรื่องเข้าใจผิดกันบ่อย ต้องหนักแน่นและเชื่อใจกันมากๆ สำหรับสาวโสดจะเจอรุ่นพี่เข้ามาชอบและขอคบในช่วงมีนาคม

สิ้นสุด : 31/12/62
 TrueYou : เช็กดวง 12 ราศี ปี 2562